Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm:HAB50
Hãng sản xuất: SGTEC
Loại: Hộp trà

Bạch trà là loại trà quý nhất trong tứ đại danh trà, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và cực kì có lợi cho sức khỏe. Bạch trà Đại Lão Vương Trà là loại trà thượng hạng bậc nhất, cô đọng từ các búp chè cổ thụ hằng trăm năm tuổi trên vùng núi cao Suối Giàng, Yên Bái. Sau khi thu hoạch được mang về sao thủ công trong chảo gang truyền thống, qua các kỹ thuật tỉ mỉ bí truyền của nghệ nhân, từ nhiều cân trà tươi cô lại thành bạch trà.

Giá bán: 800.000₫

Trà Shan Tuyết cổ thụ Suối Giàng từ xa xưa đã được theo dấu những bước chân ngựa thồ xuống núi về với thương cảng Hội An. Để rồi từ đây, từng đoàn thuyền buôn sẽ mang trà sang Châu Âu và đi ra khắp thế giới. Giá trị những phẩm trà Shan Tuyết cổ thụ quý hiếm trên đỉnh núi quanh năm sương mù bao phủ không chỉ là một thứ thức uống thông thường, những phẩm trà nơi đây còn mang theo dư vị của thời gian, cả sự tinh túy của đất trời, của núi rừng Suối Giàng. Đặc biệt, dược tính trong trà Shan Tuyết được ví như một loại thảo dược của thiên nhiên.
Bạch trà là loại trà quý nhất trong tứ đại danh trà, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và cực kì có lợi cho sức khỏe. Bạch trà Đại Lão Vương Trà là loại trà thượng hạng bậc nhất, cô động từ các búp chè cổ thụ hằng trăm năm tuổi trên vùng núi cao Suối Giàng, Yên Bái. Sau khi thu hoạch được mang về sao thủ công trong chảo gang truyền thống, qua các kỹ thuật tỉ mỉ bí truyền của nghệ nhân, từ nhiều cân trà tươi cô lại thành bạch trà.

Bạch trà thường được làm từ búp của những cây trà trồng ở vùng có độ cao lớn. Do điều kiện nhiệt độ ở những vùng này thấp nên búp trà thường có nhiều mao trắng bao phủ bên trên, rất tinh khôi và đẹp mắt. 
Bạch trà là loại trà có công đoạn chế biến đơn giản nhất so với các loại trà còn lại. Sau khi hái thì búp trà được làm héo mát, rồi làm khô bằng phơi nắng hay hong khô bằng nắng. Mục đích của việc hạn chế công đoạn chế biến là để giữ được hình thức búp trà trắng muốt của bạch trà. Nếu làm khô bằng phơi nắng thì bạch trà có độ lên men khá cao, có thể lên đến 15-20% vì ánh nắng làm khô chậm nên búp trà lên men liên tục khi phơi.
Bạch trà pha ra có màu vàng nhạt, trong như nước suối, uống vào lại có vị trà ngọt nhẹ đặc biệt tinh tế, xứng tầm dành cho những trà nhân thực thụ. Vì chỉ lấy búp trà để chế biến nên thành phần dược chất quan trọng trong trà rất cao, giá trà thành phẩm cũng đắt hơn so với các loại trà khác (một lạng trà khô phải hái rất nhiều búp trà mới có được).

Bạch trà được đánh giá là một loại thuốc bổ tuyệt vời, là một trong những quà tặng quý giá của thiên nhiên. Khả năng lớn nhất của bạch trà là ngăn ngừa bệnh tật và rối loạn. Bạch trà bảo vệ tim mạch và chống đột quỵ; hạn chế cholesterol, chống oxy hoá, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn tế bào ung thư.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?