Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm:TTP50
Hãng sản xuất: SGTEC
Loại: Hộp trà

Trà Tứ Phủ là bộ sưu tập các loại trà quý hiếm của Việt Nam ở trên vùng núi cao Yên Bái. 
Bạch trà thường được làm từ búp của những cây trà trồng ở vùng có độ cao lớn. Do điều kiện nhiệt độ ở những vùng này thấp nên búp trà thường có nhiều mao trắng bao phủ bên trên, rất tinh khôi và đẹp mắt. 

Giá bán: 990.000₫

Thực hành cơ bản của Tín ngưỡng thờ Mẫu bao gồm các lễ cúng, lên đồng, hát văn, và lễ hội, Các thực hành thể hiện những yếu tố văn hóa truyền thống như trang phục, âm nhạc, múa, diễn xướng dân gian mang đậm bản sắc văn hóa Việt, được sáng tạo, phát triển, lưu truyền qua các thế hệ hàng trăm năm.  Di sản đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào năm 2013. Ngày 01 tháng 12 năm 2016, tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 11 của UNESCO, di sản Thực hành Tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trà Tứ Phủ là bộ sưu tập các loại trà quý hiếm của Việt Nam ở trên vùng núi cao Yên Bái. Hơn 300 năm tuổi, rừng chè cổ thụ mọc tự nhiên là bản địa của Suối Giàng, Yên Bái. Được thu hoạch bằng tay vào những sớm bình minh, những búp trà tinh tế được ngắt nhẹ nhàng tuỳ theo những nét riêng độc đáo của từng loại trà, sau đó được chế biến cẩn thận bởi các nghệ nhân địa phương với bí quyết kế thừa từ nhiều thế hệ. Mời các bạn cùng uống, cùng trải nghiệm, hòa mình vào thiên nhiên và hồn quê của Suối Giàng - Yên Bái.
Bạch trà thường được làm từ búp của những cây trà trồng ở vùng có độ cao lớn. Do điều kiện nhiệt độ ở những vùng này thấp nên búp trà thường có nhiều mao trắng bao phủ bên trên, rất tinh khôi và đẹp mắt. 
Bạch trà là loại trà có công đoạn chế biến đơn giản nhất so với các loại trà còn lại. Sau khi hái thì búp trà được làm héo mát, rồi làm khô bằng phơi nắng hay hong khô bằng nắng. Mục đích của việc hạn chế công đoạn chế biến là để giữ được hình thức búp trà trắng muốt của bạch trà. Nếu làm khô bằng phơi nắng thì bạch trà có độ lên men khá cao, có thể lên đến 15-20% vì ánh nắng làm khô chậm nên búp trà lên men liên tục khi phơi.
Bạch trà pha ra có màu vàng nhạt, trong như nước suối, uống vào lại có vị trà ngọt nhẹ đặc biệt tinh tế, xứng tầm dành cho những trà nhân thực thụ. Vì chỉ lấy búp trà để chế biến nên thành phần dược chất quan trọng trong trà rất cao, giá trà thành phẩm cũng đắt hơn so với các loại trà khác (một lạng trà khô phải hái rất nhiều búp trà mới có được).

Bạch trà được đánh giá là một loại thuốc bổ tuyệt vời, là một trong những quà tặng quý giá của thiên nhiên. Khả năng lớn nhất của bạch trà là ngăn ngừa bệnh tật và rối loạn. Bạch trà bảo vệ tim mạch và chống đột quỵ; hạn chế cholesterol, chống oxy hoá, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn tế bào ung thư.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?